Giấy A4 bao nhiêu tiền 1 tờ, cách tính giá tiền chính xác

Giấy A4 bao nhiêu tiền 1 tờ

Những tiêu chí quan trọng để chọn mua giấy A4

Tùy vào chất lượng và công năng mà các loại giấy A4 khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Để mua bất kỳ sản phẩm nào với mong muốn có được chất lượng tốt và giá cả phải chăng thì bạn cần phải hiểu kỹ về sản phẩm ấy. Theo đó, khi chọn mua giấy A4 giá sỉ, bạn cần phải nắm rõ chất lượng cũng như các tiêu chí quan trọng xác định chất lượng đó và nắm rõ giấy a4 bao nhiêu tiền để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất có thể.

Theo đó, đánh giá giấy in A4 và xem 1 tờ giấy a4 bao nhiêu tiền, 1 gram giấy a4 bao nhiêu tiền hay 1 ream giấy a4 bao nhiêu tờ cần dựa trên những tiêu chí quan trọng dưới đây:

Lựa chọn giấy A4, cần dựa theo khổ giấy để đánh giá. Khổ giấy in thường được dựa theo 2 tiêu chuẩn Châu Âu và Bắc Mỹ. Thông thường, chuẩn của Bắc Mỹ ễ mặc định khi sử dụng các phần mềm Microsoft Office là khổ Letter. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay thường dùng theo tiêu chuẩn Châu Âu ISO A và phổ biến là khổ A3-A4-A5, đặc biệt là khổ giấy A4. Trước khi chọn in nên chỉnh khổ giấy thực sự phù hợp để tránh tình trạng in xong xuất hiện các định dạng không đẹp, phải in lại gây lãng phí.

Xem thêm: Giới thiệu về cây bút bi, tìm hiểu cấu tạo, chất lượng và giá bán bút bi

Định lượng giấy a4 là gì?

Định lượng của giấy( hay còn được gọi là độ dày) được phân chia thành 3 nhóm: Chuẩn Mỹ, chuẩn Nhật Bản và chuẩn Quốc tế. Trong đó, chuẩn quốc tế được sử dụng rộng rãi với đơn vị tính là gsm – trọng lượng gram. Thông thường có các định lượng cơ bản như 70, 80, 100, 120, 160 gsm

Độ trắng

Độ trắng của giấy được xác định đối với tất cả các bước sóng trong dải quang phổ khả kiến. Độ sáng chính là hệ số phản xạ của màu xanh lơ nhạt với bước sóng 457 nm. Thực tế, độ trắng và độ sáng hoàn toàn khác nhau, nhiều người tiêu dùng thường có sự nhầm lẫn về vấn đề này.

Giá tiền giấy A4 trắng

Thông thường, ở các nước Châu Âu, người dùng thường chuộng giấy trắng ngà còn ở Châu Á thì lại vô cùng thích trắng sáng, trắng xanh. Theo nghiên cứu, việc sử dụng giấy quá trắng sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Đó chính là lý do các công ty giấy ở Châu Á sử dụng trộn hóa chất hóa chất làm trắng quá nhiều cho giấy, điều này làm ảnh hưởng và gây nguy hiểm đến người sử dụng một cách đáng kể.

Tiêu chuẩn giấy in chất lượng

Trước khi tìm hiểu về giấy A4 bao nhiêu tiền thì chúng ta cần biết qua tiêu chuẩn giấy in chất lượng thế nào.

Thực tế, giấy in chất lượng là loại có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe về quá trình sản xuất, sử dụng nguồn nguyên liệu bột giấy từ thiên nhiên. Đặc biệt, loại giấy in sử dụng cần phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như độ thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, giấy in chất lượng cần phải đảm bảo độ mịn, độ láng để có thể tiếp mực tốt và độ trắng hoàn hảo để sản xuất ra những bản in sắc nét, đẹp mắt nhất có thể, xứng đáng với giá 1 gram giấy a4 plus.

Giấy A4 bao nhiêu tiền?

Sau khi đã tìm hiểu rõ ràng về các tiêu chuẩn để đánh giá giấy in chất lượng và 1 thùng giấy a4 nặng bao nhiêu kg thì chúng ta bắt đầu quan tâm đến vấn đề giá 1 thùng giấy a4 bao nhiêu tiền.

Thói quen của người Việt khi mua và sử dụng giấy in thường lầm tưởng giấy sẽ cân và tính giấy a4 giá bao nhiêu tiền theo gram nhưng thực tế công thức tính trọng lượng giấy là ream. Như vậy, giấy cân theo ream sẽ được tính bằng cách 1 ream = 500 tờ theo đúng quy định của các nước khác nhau trên Thế Giới và từ đó đưa ra giấy a4 bao nhiêu tiền, 1 tập giấy a4 bao nhiêu tiền.

Đơn vị cơ bản khi nhắc đến giấy in đó chính là gsm. Có nghĩa là giấy sẽ nặng bao nhiêu gam trên mỗi m2 diện tích được trải rộng.

Ví dụ như giấy A4 70gsm 500 tờ là 64.800VNĐ( tức là mỗi m2 giấy sẽ nặng 70 gam và 1 ream giấy 500 tờ thì giá sẽ là 64.800 VNĐ.

Như chúng ta đã biết, đối với những loại giấy a4 giá rẻ khác nhau thì chất lượng sẽ không giống nhau. Theo đó, dưới đây là bảng báo giá giấy a4 paper one, plus,… cho những khách hàng quan tâm và thắc mắc giấy a4 bao nhiêu tiền hay thùng giấy a4 plus giá bao nhiêu:

Xem thêm Thanh toán Đánh giá Lên đầu